ĐÀO THẢI THC: Lời đồn, sự thật và mẹo để loại bỏ THC khỏi cơ thể của bạn

Làm thế nào để đào thải cần sa?

Đã đến lúc bạn cần là cai nghiện THC. Có lẽ bạn cần phải vượt qua cuộc kiểm tra ma túy cho một ng việc mới, hoặc có thể bạn đã quyết định nghỉ ngơi T-break và muốn loại bỏ cần sa khỏi hệ thống cơ thể của mình trước khi bắt đầu lại. Đây là cách hiệu quả.


Detox THC là gì?

Detox THC là quá trình loại bỏ bất kỳ THC nào của cần sa còn sót lại khỏi cơ thể và các hệ thống của nó có thể tích tụ khi sử dụng quá nhiều. Bằng cách kiêng cần sa trong một khoảng thời gian, cơ thể loại bỏ tất cả cannabinoids và terpen khỏi hệ thống của nó. Các chất chuyển hóa THC có thể tồn tại đến 30 ngày sau khi hút hoặc ăn vì vậy đừng mong đợi nó sẽ biến mất trong một ngày.

Quá trình cai nghiện cần sa này có thể dễ dàng đối với một số người và khó khăn đối với những người khác. Thời gian của mỗi lần cai nghiện THC thường phụ thuộc vào mức độ bạn tiêu thụ cần sa nhiều và liên tục như thế nào. Việc bạn có sử dụng cần sa cho mục đích y tế hay không và các triệu chứng mà nó giúp điều trị cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình cai nghiện. Đặc biệt đối với những người tiêu dùng nặng hoặc y tế, quá trình cai nghiện cần sa có thể làm phát sinh các triệu chứng khó chịu, bao gồm:

 • Cáu gắt
 • Nhức đầu
 • Trầm cảm
 • Sự lo lắng
 • Giảm sự thèm ăn
 • Mất ngủ

Các chuyên gia tranh luận liệu những hiệu ứng đào cần sa này có thể được coi là triệu chứng cai nghiện hay không, hay chỉ đơn giản là kết quả của việc ngừng sử dụng một loại thuốc từng giúp giảm bớt các triệu chứng. Cần sa không được coi là gây nghiện như các chất theo lịch trình khác, nhưng một số người có thể phát triển chứng rối loạn sử dụng cần sa.

Làm thế nào để loại bỏ cần sa khỏi hệ thống cơ của bạn

Có nhiều cách để cai nghiện cần sa. Hầu hết liên quan đến các thực hành chăm sóc sức khỏe không chỉ giúp bạn thải THC mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Làm thế nào để vượt qua cuộc kiểm tra ma túy và cai nghiện cần một cách tự nhiên

Phương pháp detox cần sa tốt nhất? Một cách làm sạch tự nhiên. Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian—lên đến sáu tuần—đây vẫn là phương pháp triệt để và hiệu quả nhất để loại bỏ cần sa khỏi hệ thống của bạn.

Hầu hết các phương pháp này hoạt động kết hợp với nhau và tất cả chúng đều có lợi cho cơ thể. Hãy xem xét các chiến lược sau đây để có trải nghiệm cai nghiện cần sa hoàn toàn tự nhiên.

1. Kiêng THC

Điều này khá rõ ràng, nhưng để cai nghiện cần sa, hãy ngừng mọi việc tiêu thụ cần sa. Cho dù bạn chọn dùng các loại strain hay tiêu thụ bằng cách nào khác, quá trình đào thải THC không thể thực sự bắt đầu cho đến khi cần sa hoàn toàn biến mất.

2. Tập thể dục

Hãy đứng dậy và di chuyển! Cơ thể chúng ta lưu trữ THC trong các tế bào mỡ—ít tế bào hơn có nghĩa là ít THC còn sót lại hơn. Các bài tập thể chất như tim mạch và tập tạ giúp đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất, do đó đẩy nhanh quá trình đào thải cần sa.

Một phần thưởng thú vị cho việc tập thể dục sẽ là sự gia tăng sản xuất anandamide , phân tử “hạnh phúc” tự nhiên của cơ thể. Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác “phê của người chạy bộ”, thì bạn sẽ biết cảm giác hưng phấn mà endocannabinoid này mang lại.

Tập thể dục sẽ giúp giảm cannabinoids có thể phát hiện được trong cơ thể bạn đồng thời làm dịu quá trình chuyển đổi để endocannabinoids, mà cơ thể chúng ta sản xuất tự nhiên, tiếp nhận.

3. Uống nước

Uống nhiều nước trong giai đoạn này để hỗ trợ thanh lọc cơ thể và đào thải độc tố ra ngoài. Chúng ta cần nước để duy trì tất cả các loại chức năng của cơ thể, không chỉ để giải độc, bao gồm chức năng nội tạng và khả năng miễn dịch . Nhưng đừng lạm dụng nó—uống quá nhiều sẽ không đẩy nhanh quá trình.

4. Thực hiện chế độ ăn lành mạnh

Tránh thực phẩm giàu natri , đường và chất béo chúng làm cho đào thải cần sa khó hơn. Những loại thực phẩm này, chẳng hạn như thịt đỏ và đồ ăn vặt, làm tăng khả năng giữ nước và làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn, điều này đối lập trực tiếp với khả năng bài tiết các chất chuyển hóa THC của cơ thể. Thay vào đó, hãy chọn một chế độ ăn bổ dưỡng, lành mạnh gồm rau, thịt nạc, trái cây và nhiều rau xanh.

Nhiều loại rau xanh giúp tăng cường trao đổi chất vì chúng chứa sắt và các vitamin thiết yếu khác. Kết hợp nhiều rau bina, cải xoăn và các loại rau khác vào chế độ ăn uống của bạn để hỗ trợ quá trình thải độc cơ thể.

Các chất xơ tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi trong giai đoạn này: Đậu, các loại đậu, đậu phộng, lúa mì nguyên chất chưa được làm giàu và các chất xơ tốt khác giúp tăng cường thêm. Những thực phẩm đào thải quan trọng này cũng sẽ hỗ trợ ổn định tâm trạng và giấc ngủ của bạn, giúp giảm bớt các triệu chứng tiêu cực có thể xảy ra.

5. Uống nhiều trà hơn

Chọn các loại trà có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hoặc các loại trà làm sạch gan như bồ ng anh hoặc cây kế sữa. Đây là một cách đơn giản, thú vị để giúp cơ thể cùng với quá trình cai nghiện cần sa.

6. Chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn

Cai nghiện có thể làm trầm trọng thêm những cảm xúc tiêu cực. Hãy nhớ đối xử nhẹ nhàng với bản thân và chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn.

Đối với một số người, tập thể dục, yoga và thiền có thể giúp ổn định tâm trạng. Đối với những người khác, có thể là di chuyển đâu đó trải nghiệm núi rừng và biển, trải nghiệm những thứ mới lạ cũng là một kỳ nghỉ khỏi những căng thẳng của công việc.

Cân nhắc tận dụng các nguồn lực như trị liệu, nếu có thể. Dù lý do là gì, hãy đối xử tốt với bản thân trong quá trình cai nghiện THC.

7. Nuôi dưỡng bản thân

Hãy coi trải nghiệm cai nghiện cần sa là một cơ hội để kiểm tra và chăm sóc bản thân. Hãy xem khoảng thời gian này như một kỳ nghỉ và cho phép bản thân bớt lo lắng hơn và nuông chiều bản thân nhiều hơn.

Dành nhiều thời gian hơn với những người bạn thân, ghé thăm các ng viên hoặc trung tâm tự nhiên yêu thích của bạn để dã ngoại hoặc đi dạo nhẹ, làm vườn, đọc sách, khiêu vũ hoặc chơi một nhạc cụ nào . Bất cứ thói quen lành mạnh nào khiến bạn hạnh phúc, ngay bây giờ hãy cho phép bản thân tận hưởng chúng một cách trọn vẹn.

Mất bao lâu để đào thải cần sa

Ngay cả sau khi hoàn thành chế độ cai nghiện cần sa, THC vẫn có thể được phát hiện trong nước tiểu trong khoảng thời gian từ vài ngày đến cả tháng. Các xét nghiệm nước tiểu, máu, tóc và nước bọt đều có thể được kiểm tra THC, nhưng hầu hết các xét nghiệm đều được thực hiện trên nước tiểu.

Thời gian cỏ dại tồn tại trong hệ thống của bạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 • Bạn thường xuyên tiêu thụ bao nhiêu THC
 • Bạn có bao nhiêu mỡ trong cơ thể
 • Tỷ lệ trao đổi chất của bạn
 • Tập thể dục và thói quen ăn uống

Những người hút thuốc ít hơn, tập thể dục nhiều hơn, trao đổi chất cao hơn và ít mỡ trong cơ thể hơn có thể loại bỏ THC khỏi hệ thống của họ một cách nhanh chóng.

Bất cứ ai cũng có thể tăng tốc độ THC rời khỏi cơ thể bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục và uống nhiều nước.

Cách nhanh nhất để cai nghiện cho xét nghiệm ma túy là gì?

Bây giờ chúng ta đã biết điều gì hiệu quả đối với quá trình cai nghiện THC, hãy tìm hiểu ngay điều gì không hiệu quả.

Hầu hết các phương pháp cai nghiện THC nhanh chóng đều dựa trên huyền thoại và không đáng tin cậy. Đừng mặc định các phương pháp cai nghiện đáng ngờ và không đáng tin cậy. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để vượt qua bài kiểm tra ma túy đối với cần sa mà không cần nghỉ ngơi, hãy nhớ rằng cai nghiện cần sa là một quá trình lâu dài. Không có loại vitamin, nước trái cây, trà hoặc hóa chất nào có thể loại bỏ cần sa ra khỏi hệ thống cơ thể của bạn một cách kỳ diệu, trong một khoảng thời gian ngắn.

Thật không may, không có cách khắc phục nhanh chóng để loại bỏ cần sa khỏi hệ thống của bạn. Rất nhiều thông tin hàng loạt sẽ không hiển thị kết quả. Một số ví dụ về các phương pháp cai nghiện THC “nhanh” không hiệu quả bao gồm:

Nước ép việt quất

Nhiều trang web ca ngợi nước ép việt quất giúp gan và thận loại bỏ độc tố. Mặc dù nước ép việt quất có nhiều chất chống oxy hóa, nhưng nó sẽ không thực sự làm sạch cơ thể khỏi THC — ngay cả khi xét nghiệm nước tiểu cho kết quả âm tính, THC vẫn có mặt qua các xét nghiệm khác.

Giấm

Giấm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và prebiotic giúp tiêu hóa. Nhưng giống như nước ép việt quất, nó sẽ không thực sự làm sạch THC khỏi cơ thể bạn.

Niacin

Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng việc sử dụng niacin để loại THC ra khỏi hệ thống của bạn có hiệu quả.

Bộ dụng cụ & đồ uống đào thải THC

Các sản phẩm sau đây không nhằm mục đích cụ thể là loại bỏ THC, mà thay vào đó giúp đào thải cơ thể nói chung bằng cách loại bỏ tạp chất và độc tố. Một số trong số này có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp giải độc tự nhiên.

Lưu ý: Chúng tôi chưa thử nghiệm các sản phẩm này và không thể đảm bảo hiệu quả của chúng trong việc giảm THC và các chất chuyển hóa THC. Sử dụng chúng theo quyết định của riêng bạn.

Hãy chia sẽ cảm nhận sản phẩm của bạn với mọi người

   Gửi phản hồi

   CBD Vape Việt Nam
   Logo
   So sánh mặt hàng
   • Total (0)
   So sánh
   0